Tại sao nhân viên Bất động sản 50 tuổi mắc bệnh gút lại không nên uống bia

By tháng 5 16, 2018

Bệnh Gút (thống phong) là một loại viêm khớp thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên có tiền sử bệnh tiềm ẩn và phần lớn là người thường xuyên sử dụng bia rượu, song  không phải ai cũng nhận ra tác hại và nguyên nhân gây của thức uống phổ biến này.

Bia – nguồn cung cấp acid uric gây bệnh gút

Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể, đây là sản phẩm của quá trình phân hủy chất đạm purin và được bài tiết khỏi cơ thể qua đường tiểu. Thói quen sử dụng các đồ ăn, thức uống giàu chất purin đều dẫn đến tăng axit uric trong máu. Ngoài các thức ăn bổ dưỡng như thịt bò, cá, tôm, cua, phủ tạng động vật…, bia cũng được xem là nguồn cung cấp quá lớn nhân purin gây tăng acid uric trong máu và bệnh gút.
Lượng acid uric trong máu tăng quá cao khiến thận không đào thải kịp gây lắng đọng tinh thể urat ở các khớp và gây nên cơn gút cấp. Điều này lý giải, tại sao bệnh gút thường “làm bạn” cùng đấng mày râu nhất là những người tiếp xúc nhiều với bia rượu.
Rượu – gây rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu

Khác với bia, rượu không cung cấp purin dồi dào, song đây là đồ uống cần nên tránh cho quý ông bị gút. Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể.
Nhóm suy giảm khả năng bài xuất acid uric ở ống thận thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do ăn nhiều thức ăn giàu đạm và uống nhiều rượu. Việc uống nhiều rượu, rượu mạnh không những góp phần làm tăng thêm acid uric máu mà còn làm cho acid uric dễ dàng bị lắng đọng tại các tổ chức, gây cơn gút cấp, gây sỏi thận.
ĐỘT TỬ bất chợt vì nồng độ Acid Uric trong máu quá cao!

You Might Also Like

0 nhận xét