Nhân viên ngân hàng trên 50 tuổi chưa có vợ ngón tay giữa bị nhức mọc lên da non cần ăn gì
Đối với người bị bệnh Gút, cùng với việc dùng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh thì cần kết hợp với chế độ ăn uống chặt chẽ và tập thể dục đều đặn.
Gút ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, những thực phẩm bạn ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các cơn đau Gút cấp.
Để đảm bảo bệnh nhân có một cuộc sống khỏe mạnh không bị chịu đau đớn nhiều, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những thực phẩm bạn cần phải tránh trong bữa ăn:
Nội tạng – Thức ăn chứa nhiều purine
Purine là những hợp chất kết tinh không màu được chuyển hóa thành acid uric. Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh các thức ăn giàu purin làm giảm sự tích tụ của acid uric.
Một số thực phẩm giàu purin như: Thận, gan, tim, gà, ngỗng, trứng cá và trứng cá muối, cá mòi, cá cơm…
Các loại măng
Tránh ăn các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.
Trái cây có lượng fructozo cao
Fructose là chất tạo nên vị ngọt tự nhiên của trái cây. Nghiên cứu cho thấy có một mối tương quan giữa các triệu chứng bệnh gút và thức ăn có nhiều fructose.
Những loại trái cây chứa nhiều fructose bao gồm lê, mận, nho, đào…Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn hoặc uống các loại trái cây này, và thay bằng những loại hoa quả tốt cho bệnh tình sau đây.
Bia & Rượu
Nghiên cứu cho rằng các cuộc tấn công Gút cấp thường do sử dụng quá nhiều rượu bia. Bia làm tăng nồng độ axit uric lên rất cao gấp đôi rượu.
Rượu tuy không chứa purine nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận – 2 cơ quan đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.
Nếu bị bệnh Gút thì bạn nên kiêng hoàn toàn cả bia lẫn rượu nhé.
Thịt đỏ
Không nên ăn các loại thịt đỏ vì đó là thực phẩm có lượng purine rất cao. Những loại thịt bao gồm: thịt bò, thịt lợn, thịt chó…Thay vào đó bạn hãy nên ăn thịt trắng vì chúng tốt hơn thịt đỏ rất nhiều.
Sữa nguyên chất
Người bị bệnh Gút không nên sử dụng các sản phẩm từ sữa nguyên chất. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khuyến khích kết hợp các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa chua có ít chất béo, ít đường vào chế độ ăn uống để giảm thiểu biến chứng bệnh Gút gây ra.
0 nhận xét